Game bài đổi thưởng

Tải game cờ úp online, chơi cờ úp đổi thưởng miễn phí

Game Cờ úp là một trong những trò chơi hấp dẫn nhất hiện nay và thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia hiện nay. Game này là một hình thức gần giống như cờ tướng, có lối chơi chiến thuật rất cao. Khi tham gia vào chơi game bàn chơi sẽ có hai người chơi và chơi theo hình thức đối kháng với nhau. Các quân cờ cũng sẽ là hai màu đặc trưng đen và đỏ dễ phân biệt. Khi chơi thì tất cả các quân cờ của hai bên sẽ lật up toàn bộ trừ quân tướng ra và xáo trộn ngẫu nhiên sau đó sắp theo thế trận cờ tướng thông thường. Nước đi của các quân cờ y như trong cờ tướng, chính vì vậy mà dù mới chơi nhưng các bạn vẫn sẽ nhanh chóng bắt kịp.

Về cách chơi cờ up

Tải game cờ úp online, chơi cờ úp đổi thưởng miễn phí
Tải game cờ úp online, chơi cờ úp đổi thưởng miễn phí

Ta có thể hiểu rằng quân cờ tướng bị lật úp xuống. Trừ hai quân tướng được ngửa mặt lên, xếp đúng vị trí. Còn lại, tất cả các quân khác đều bị úp mặt và được xáo trộn ngẫu nhiên vào các vị trí như bình thường.

Ví dụ, với vị trí của quân xe, lúc úp xuống, nước đi đầu tiên. Nó sẽ được di chuyển theo cách của quân xe. Sau khi đi xong nước đó, người chơi có thể ngửa mặt quân này lên. Lúc này, nó sẽ được “hóa kiếp”: nó có thể là bất kỳ quân nào : quân tốt, quân mã cũng có thể là đúng quân xe. Từ đó trở đi, tất cả quân cờ này sẽ  được đi theo cách thông thường của nó.

Với cách chơi đặc biệt của nó , ván cờ tướng up sẽ có nhiều biến hóa khôn lường. Bên cạnh đó “cờ úp” có nhiều luật lệ riêng. Ví dụ : đôi khi sĩ – tượng là “cận vệ” của tướng. Theo luật cờ tướng chỉ ở nhà giữ cung, thì nay bỗng nhảy vọt qua sông, xông pha chiến trận ầm ầm… Hiện nay đánh cờ up đang được rất nhiều kỳ thủ yêu thích. Đã có rất nhiều giải đấu hấp dẫn được tổ chức cả ở trong và ngoài nước .

Một số ngoại lệ trong luật đi của quân cờ

Quân sĩ không bị giới hạn trong cấm cung mà có thể đi khắp bàn cờ theo luật đi chéo của nó.
Quân tượng không bị giới hạn bên phần “sân nhà” mà có thể đi sang lãnh thổ đối phương.
Quân chốt có thể xuất phát từ dưới đường biên ngang bên phần sân nhà và đi thẳng lên. Đến khi qua song thì được đi ngang.
Từ biến thể này mà cờ úp trở thành một môn thể thao rất độc đáo. Tư duy cũng khác hoàn toàn so với chiến thuật trong cờ Tướng.
Bên nào ăn được Tướng của đối phương thì bên đó giành chiến thắng.

Nguyên tắc chung

Tải game cờ úp online, chơi cờ úp đổi thưởng
Tải game cờ úp online, chơi cờ úp đổi thưởng

Ưu tiên mở quân hàng trên (tức là mở 5 con tốt), sau đó mới đến hàng dưới. Chú ý khống chế quân Úp đối phương (khống quân, không cho mở) rất quan trọng. Không tùy tiện ăn quân nằm ở vị trí đã bị “cấm” – “quân chết”.

Nếu bị cấm nắp, có thời cơ thì hi sinh quân nhỏ (tốt, sĩ, tượng, pháo, mã) để cứu nắp (đặc biệt cứu Xe).

Hai quân Xe “úp” dùng để phòng thủ, đa số chỉ sử dụng ờ giai đoạn cờ tàn hoặc lúc cấp bách (mở thêm quân chiến) để đánh cục hoặc đỡ cục ).

Hai quân Pháo “úp” cũng vậy. Không tùy tiện sử dụng ngay nếu như chưa đến thời cơ để tấn công. Vì đôi pháo này có tác dụng phòng thủ chắc chắn. Khi mở pháo giả thì phải tính toán khả năng xác xuất là quân gì. Đôi khi cũng là cảm nhận (kết quân). Nếu đắc ý thì sẽ rất có lợi cho việc tấn công đối phương.

Để chơi cờ Úp lên một tầm cao thì đòi hỏi người chơi phải luyện tập trau dồi kiến thức để có nền tảng cờ Bàn (cờ truyền thống) tốt. Vững vàng để áp dụng chơi cờ Úp.

Chúc các game thủ có nhiều thời gian vui vẻ và trở thành cao thủ cùng game cờ tướng cờ úp.

tải game miễn phí
tải game miễn phí

Comment here