Game bài đổi thưởng

Tải game cờ tướng online, cùng đấu trí với các cao thủ cờ tướng nào

Cờ tướng là trò chơi đánh cờ giành cho 2 người. Trên bàn cờ, mỗi người sẽ có 16 quân cờ được bao gồm các quân Tướng, Sĩ, Tượng, Mã, Xe, Pháo, Tốt, trong đó quân Tướng là quan trọng nhất.

Giới thiệu chung về game cờ tướng

Tải game cờ tướng online, cùng đấu trí với các cao thủ cờ tướng nào
Tải game cờ tướng online, cùng đấu trí với các cao thủ cờ tướng nào

Cờ tướng được du nhập về Việt Nam từ Trung Quốc, Cờ tướng có thể được xem là trò chơi đánh cờ phổ biến nhất thế giới với vô số giải đấu với quy mô lớn nhỏ khác nhau được tổ chức hàng năm trên toàn cầu. Tại Việt Nam, chơi game Cờ tướng là một thú vui tao nhã rất được ưa chuộng ở mọi độ tuổi.

Mỗi ván Cờ tướng thường kéo dài khoảng 15 – 20 phút. Tuy nhiên, thời lượng đó có thể kéo dài hơn nhiều lần đối với những ván cờ đẳng cấp cao của các kỳ thù chuyên nghiệp. Chơi game Cờ tướng không chỉ giúp người chơi giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng mà theo các nhà khoa học thì game đánh Cờ tướng còn giúp rèn luyện trí thông minh cũng như lối tư duy có hệ thống.

Từ rất lâu trong mỗi buổi họp làng hay các dịp hội hè chúng ta thường bắt gặp hình ảnh các cụ trưởng lão trong làng nhâm nhi ly trà xanh cùng bàn bạc việc làng việc nước bên những ván cờ. Thời gian càng trôi thì Cờ tướng càng ăn sâu vào đời sống người Việt. Ngày nay với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin thì nhiều trò chơi  mới và hấp dẫn được nhiều người biết đến và sử dụng đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên chơi game Cờ tướng vẫn được nhiều người lựa chọn để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tìm hiểu về Bàn cờ

Là một hình chữ nhật với 90 điểm cắt. Do 9 đường dọc, 10 đường ngang hợp thành. Ngăn giữa 2 bên người chơi là một khoảng trống, gọi là Sông. Mỗi bên người chơi có 1 vùng quan trọng nhất, gọi là Cửu Cung. Cửu Cung là hình vuông lớn (do 4 ô vuông nhỏ hợp thành), bên trong có 2 đường kẻ chéo.

Và những Quân cờ trong cờ tướng

Tải game đánh cờ tướng online, cùng đấu trí với các cao thủ cờ tướng nào
Tải game đánh cờ tướng online, cùng đấu trí với các cao thủ cờ tướng nào

Một bộ Cờ tướng đầy đủ gồm có 32 quân và 7 loại quân. Khi chơi, 32 quân này được chia đều cho 2 người chơi. Mỗi bên sẽ có những quân như sau: Tướng (1 quân) – Sỹ (2 quân) – Tượng (2 quân) – Xe (2 quân) – Pháo (2 quân) – Mã (2 quân) – Tốt (5 quân).

Cách chơi và di chuyển của các quân khác nhau thì khác nhau. Có quân di chuyển rộng khắp mặt bàn cờ. Nhưng cũng có quân chỉ di chuyển được trong phạm vi hạn hẹp. Có những quân lại không thể sang sông, thậm chí là không thể ra ngoài Cửu Cung. Có quân thì có giết (ăn) được đối phương bằng cách trực diện. Có quân lại phải qua trung gian… Nhưng chính sự khác biệt, chính những đặc điểm riêng ấy của từng loại quân lại làm nên trò chơi thiên biến vạn hóa. Vô cùng sâu sắc nhưng cũng rất dân dã này.

Ván cờ chỉ kết thúc khi quân Tướng của một trong hai bên bị bắt (chiếu hết). Hoặc khi đối phương bị dồn ép, không còn nước để đi, không còn quân để đánh.

Trong Cờ tướng không có hòa như trong Cờ Vua mà chỉ có thua hoặc thắng. Đồng nghĩa với sống hoặc chết trên chiến trường

Còn chờ gì nữa, hãy tải ngay game cờ tướng để thoải mái tận hưởng các thế cờ khủng và cân não với các kỳ thủ đẳng cấp nhé.

tải game miễn phí
tải game miễn phí

Comment here